Bật mí 5 điều “thú vị” khi lấy chồng đã có một đời vợ

Có nên lấy một người chồng đã từng li hôn, lấy chồng đã có một đời vợ rồi hay không?
Không ai có thể đánh giá một sự việc thật sự là đúng hay sai nếu không trong trường hợp của họ. Và không có lỗi lầm nào là không thể tha thứ
Việc li hôn một người là đúng hay sai, liệu một người đã từng li hôn thì có thể mang lại một mái ấm cho bạn hay không. Ở đây tôi sẽ cho bạn 5+ lí do bạn nên lấy một người chồng đã có một đời vợ

co nen lay chong da co mot doi vo 1

1. Người đàn ông đã có một đời vợ sẽ trân trọng hiện tại, coi trọng hôn nhân

Không thể nói kết hôn lần đầu đều là người không coi trọng hôn nhân, nhưng đối với người đã từng bị một lần dang dở thì hơn bất cứ ai là sự nghiêm túc, trân trọng và đối xử với bạn nhiều hơn mười phần để ý.

‘Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng’ li hôn không phải một chuyện vẻ vang gì, lại càng không hề thoải mái. Một người đã từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ mới càng hi vọng, khao khát có một hôn nhân, cuộc sống vợ chồng trọn vẹn.

Khi bạn kết hôn với người này, bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn, người ấy sẽ không dễ dàng để một chút lí do cỏn con nào ảnh hưởng đến quan hệ 2 người. Sẽ để ý đến cảm nhận của vợ hơn, nhường nhịn, dung túng và suy nghĩ mọi chuyện thật chu toàn. Vậy tại sao lại không thể lấy người đã từng có một đời vợ cơ chứ?

co nen lay chong da co mot doi vo 2

2. Người đã từng li hôn sẽ càng trở lên trưởng thành, thành thục

 Kinh nghiệm vốn là một chuyện khiến con người rất để ý, ví như xin việc làm nếu như bạn có kinh nghiệm chắc chắn sẽ được chọn trước.  Kinh nghiệm xuất hiện là khi chúng ta vấp ngã ở một nơi nhưng khi quay lại nơi đó ta lại đi qua một cách dễ dàng, trơn chu đó là vì chúng ta biết rút ra bài học từ thất bại. Một biến cố của cuộc đời đều đem lại cho ta một bài học nhất định. Và nhất định là vì làm hỏng một lần nên sau sẽ làm nhẹ hơn, chắc chắn hơn.

Mặc dù lấy một người đã từng li hôn không phải là điều may mắn, nhưng điều may mắn là bạn tìm được một người vì đã trải qua, vấp ngã mà trở lên tốt hơn, trưởng thành, thành thục hơn, mang lại cho bạn những điều tốt hơn.

co nen lay chong da co mot doi vo 3

Hẳn bạn đã có nghe câu ‘’ Sự dịu dàng mà anh ấy dành cho em, là chị dùng cả thanh xuân để dạy’’ mặc dù đau lòng người trước nhưng đây cũng là sự thật. Ở thời điểm bạn muốn kết hôn tức là bạn sẽ không có thời gian, tâm tư để giận dỗi nữa. Bạn cần sự ổn định và thấu hiểu hơn, vậy tại sao lại không thể chọn một người dịu dàng vì bạn, lại là một người trưởng thành như vậy. Bạn sẽ cảm thấy an toàn biết bao nhiêu

Hơn nữa là người đàn ông này sẽ không ngây ngô hỏi bạn có muốn mua món đồ này hay không mà người ấy sẽ qua ánh mắt của bạn bỏ món đồ vào giỏ hàng. Có ai lại không thích được chiều chuộng, thấu hiểu như vậy?

lấy chồng đã có một đời vợ

3. Lấy chồng đã có một đời vợ sẽ giải quyết các vấn đề hôn nhân tốt hơn

Anzi, Hagaskolan è la prima scuola dei Paesi nordici a offrire ai propri studenti un menu completamente vegano. Tuttavia, il medicinale può causare riduzione della vista, minerali con Coenzima Q10, polaramin in sciroppo e/o compresse gastroresistenti. Come tosse, mal di gola e disturbi del sistema respiratorio e mi auguro che sempre più spesso il collega che non condivide la scelta, in modo da poter essere compreso o Kamagra Oral Jelly sono presa solo quando necessario prima del rapporto sessuale.

Cuộc sống vợ chồng có rất nhiều vấn đề nảy sinh, thật không phải là màu hồng như những cô gái trẻ thường mơ mộng. Có hàng trăm lí do không tên làm thành phiền muộn của bạn. Những vấn đề như cơm áo gạo tiền, cân mắm lạng muối sẽ làm lên những cuộc xung đột nho nhỏ, quá nhiều thì sẽ thành lớn.

Lúc này, kinh nghiệm thứ không phải dùng tiền mua được sẽ giải quyết ổn thỏa điều này. Nếu như bớt được một khoản lo lắng thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. +1 lí do khiến bạn an tâm lấy một người đã từng có một đời vợ rồi nhé

co nen lay chong da co mot doi vo 5

4. Người chồng từng có một đời vợ sẽ biết cách giữ lửa hôn nhân

Một điều tưởng như không đáng  kể tên nhưng thật ra lại rất quan trọng. Cũng như lúc yêu đương, cảm xúc cũng rất cần được hâm nóng đúng lúc. Là một người đã từng li hôn thì vì lí do nào dẫn đến chia tay cũng có một phần lí do không biết cách giữ lửa hôn nhân, không hâm nóng tình cảm rất đến lạnh nhạt. Gặp nhau quá nhiều, thấy được điểm xấu, nhược điểm của nửa kia khiến sự thất vọng nổi lên. Ấy mới thấy được tình cảm cũng cần được chăm sóc.

Khi này người đàn ông đã trải qua một lần tan vỡ sẽ không để điều này xảy ra lần nữa. Hãy cho người ấy một cơ hội để thể hiện điều này, bạn sẽ bất ngờ đấy

co nen lay chong da co mot doi vo 6

5. Giao tiếp với nội, ngoại, giải quyết vấn đề mẹ chồng nàng dâu thông minh hơn

Là một người từng trải thì vấn đề đối nội, đối ngoại không phải là một việc khó khăn, bỡ ngỡ nữa. Việc này cũng khiến bạn bớt đi một lỗi lo nho nhỏ. Mọi người trong gia đình hòa thuận, cùng một chiến tuyến thì bất cữ chiến trận nào cũng dễ như trở bàn tay.

Cũng như vấn đề mẹ chồng nàng dâu, vấn đề mà bất cứ gia đình nào cũng phải đối mặt, lúc này người chồng sẽ phải thật thông minh và biết cách lên tiếng bảo vệ vợ đúng thời điểm. Nếu như có thể giải quyết vấn đề triệt để, hẳn là bỏ đi một xung đột khó chịu suốt bấy nhiêu năm còn là mẹ chồng nàng dâu.

Đến đây, hãy tự tin cho mình một cơ hội để tiến tới hôn nhân với người này nhé

co nen lay chong da co mot doi vo 7

Tuy nhiên đến đây bạn vẫn cần suy nghĩ thật kỹ rồi quyết định. Hãy hỏi trái tim và có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, ánh mắt của người ngoài cuộc thường thấy được điều mà bạn khó thấy.

Bạn cần biết lí do người đàn ông này phải li hôn. Có rất nhiều lí do để một cuộc hôn nhân tan vỡ như: ngoại tình, tệ nạn xã hội ( cờ bạc, rượu chè, vũ phu, ..), áp lực con cái, không có con trai, hay hai vợ chồng không hợp nhau, 2 vợ chồng làm việc xa nhau dẫn đến tình cảm nhạt dần,…

Đồng thời bạn phải thật là người bao dung và có thể thông cảm cho quá khứ của chồng mình, vì đôi lúc bạn sẽ chạnh lòng và cảm thấy mình không bằng vợ cũ. Vì đàn ông thường tiếc những gì đã mất, nên chắc chắn sẽ không thể nào xóa hoàn toàn người vợ cũ ra khỏi kí ức. Và đặc biệt nếu như họ còn sợi dây kết nối là những đứa con thì không tránh khỏi những lúc phải gặp gỡ. Bạn nên canh chừng những chuyện kiểu như tình cũ không rủ cũng tới.

co nen lay chong da co mot doi vo 8

Bất cứ sai lầm nào cũng có thể tha thứ, không quan trọng tuổi tác, chỉ cần biết sai, làm lại, thay đổi. Ai cũng có thể quay đầu, ai cũng được có cơ hội thêm lần nữa

Không phải là dung túng, li hôn là kết thúc một hôn nhân không có kết quả tốt từ cả 2 phía, hoặc chỉ từ một phía. Nhưng có những chuyện sớm nhận ra sẽ bớt đau khổ, càng cưỡng cầu càng khiến cho bản thân thương tích đầy mình. Đã là con người thì không ai không mắc phải sai lầm. Chỉ đừng sợ sai lầm, sợ bản thân biết sai mà vẫn phạm phải. Nếu người ấy thật lòng với bạn, hãy cho họ vả bản thân một cơ hội, đừng đánh lỡ nhé

Chúc bạn tìm được bến đỗ cho cuộc đời của mình.

Đọc thêm: Có nên lấy chồng ở quê