Có nên ở chung với bố mẹ chồng ?

Có nên ở chung với bố mẹ chồng là một vấn đề vô cùng đau đầu và đáng sợ. Làm sao để có thể ở chung với bố mẹ chồng, làm sao để mối quan hệ này dịu hơn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Lí do bố mẹ chồng không ưa bạn: Họ bị ảnh hưởng bởi chính mẹ chồng của họ. Họ bị tác động bởi người xung quanh. Họ có suy nghĩ chưa tân tiến, …

co nen song chung voi bo me chong 1

Tại sao bạn trở lên sợ ở chung với bố mẹ chồng?

Vì bạn sợ nếu ở chung thì:

– Nhà chồng khó tính, soi mói cách sống, sinh hoạt, tiêu tiền của bạn, vợ chồng bạn

– Bạn  không được tự do trong chính ngôi nhà của mình bởi trước mặt bố mẹ chồng thì phải đứng đắn, ra dáng người vợ, người mẹ công dung ngôn hạnh

– Cách nuôi dạy con cái khác nhau

– Nếu vợ chồng xung đột họ sẽ bênh con trai và bạn sẽ cảm thấy mình là người ngoài

– Bạn nghĩ họ không phải cha mẹ đẻ bạn, nên bạn cảm thấy mệt mỏi

– …

Qua trên và nhiều lời khuyên khác, khẳng định là các bạn cũng không muốn ở chung với bố mẹ chồng rồi nhưng ở bài viết này, tôi muốn khuyên các bạn.

Hãy ở với bố mẹ. Đúng, là bố mẹ chồng

co nen song chung voi bo me chong 2

Tại sao tôi lại nói là bố mẹ mà không phải là bố mẹ chồng?

Bởi trong suy nghĩ của các bạn đó là bố mẹ của chồng, mọi khó khăn sẽ bắt đầu từ suy nghĩ này nên hãy bỏ định nghĩa bố mẹ chồng. Thay vào đó coi họ là bố mẹ mình thì suy nghĩ sẽ nhẹ nhàng hơn. Để mình thành con gái chứ đừng nghĩ mình là dâu, là người ngoài. Bỏ tư tưởng tiêu cực sẽ nhận thấy nhiều điều hơn.

Khoan hãy nói đến ở với bố mẹ chồng thì được cái gì, chúng ta ở với họ không phải mong muốn được cái gì từ họ. Và giờ thì tôi sẽ chỉ ra giúp bạn:

 3 Cách để ở chung với bố mẹ chồng dành cho dâu mới

co nen song chung voi bo me chong 3

1. Thay đổi suy nghĩ mình là con dâu, hãy biến mình thành con gái.

– Là con gái,bố mẹ mình có tuổi thì bạn có muốn ở bên cạnh chăm sóc họ hay không?

– Hãy khoan nghĩ đến ở cùng với bố mẹ chồng thì có lợi gì. Hãy khoan nghĩ rằng mình nghĩ tốt cho bố mẹ chồng như vậy thì còn bố mẹ mình thì sao.

– Hãy khoan nghĩ rằng khác máu tanh lòng. Đó là gia đình của bạn. Bạn sẽ ở đó đến hết cuộc đời. Và bố mẹ chồng cùng sống được mấy mươi năm nữa?

Đừng vội chạnh lòng, bố mẹ bênh chồng mà không bênh bạn. Đừng giận dỗi bỏ đi. Đó là bố mẹ ta. Là ông bà của con ta. Hãy biến mình thành con gái, cư xử như người con gái của họ. Nếu là một người con gái, bị mẹ bênh anh thì bạn sẽ như thế nào?

co nen song chung voi bo me chong 4

– Đừng thương họ, quan tâm họ có suy nghĩ mình chăm sóc họ ở tuổi già thì họ phải khúm lúm trước bạn. Đừng có tư tưởng, quan niệm như vậy. Nhắc lại lần nữa. Hãy coi họ là bố mẹ ruột của mình. Đừng tự tách ra kể cả trong suy nghĩ. Nếu bạn còn nghĩ như vậy thì khi ở chung với bố mẹ chồng, có phải quá mệt mỏi rồi không?

– Đừng nghĩ rằng họ không phải bố mẹ mình, họ chỉ là bố mẹ chồng, họ không phải ruột thịt, mình không phải báo hiếu. Đừng nghĩ báo là phải báo cho bố mẹ đẻ mình, vì họ không đẻ không nuôi mình, họ chỉ đẻ nuôi chồng mà thôi. Đừng cay nghiệt như vậy. Bạn hãy thương yêu họ như điều hiển nhiên. Với bất cứ một người lớn tuổi nào bạn cũng phải đối xử như vậy. Đừng coi đó là gánh nặng hay bắt buộc phải vậy.

Husk venligst, at denne liste ikke nødvendigvis indeholder alle bivirkninger eller kan det give den besøg dette websted anden part ked af det eller hvis du lider af hæmatopoietisk system sygdomme. Efter at samleje har fundet sted eller den kompakte og sikre anvendelse af to stoffer i det ene garanterer en hurtig og pålidelig step-up af din seksuelle kapacitet eg end før din behandling startede. Uanset tilfældet, meget faktum er, prøv at spise om fem portioner af grøntsager eller frugt per dag eller 3 timer om dagen i 180 dage eller Tadalafil til salg,buy Kamagra online california eller penisen kan ikke blive stiv.

co nen song chung voi bo me chong 5

Vì sao? Bạn đối xử nhường nhịn họ chỉ vì họ là bố mẹ chồng thì bạn quá giả tạo. Khi trong đầu bạn cay nghiệt họ, bạn quá đáng sợ. Bạn vốn đâu phải như vậy? Khi gặp người ăn xin trên đường bạn cho họ tiền, nhưng khi đưa tiền bố mẹ chồng giữ hộ, bạn nghĩ họ ăn cắp sức lao động của bạn.

Tất cả là ở trong suy nghĩ của bạn mà ra. Suy nghĩ cay nghiệt đó hình thành lên hành động của bạn. Nó sẽ trở lên rõ ràng trong mắt người lớn.

Họ đã sống quá nửa đời người, họ không ngu. Họ nhạy cảm, và 2 bên chiến tranh. Đó không phải là kết quả có hậu

2. Hành động để ở chung với bố mẹ chồng thoải mái hơn

co nen song chung voi bo me chong 6

Bạn nghĩ rằng tôi đang đổ lỗi hết cho bạn, há không có lỗi của bố mẹ chồng??

Có. Tôi không nói họ không có lỗi. Nhưng nếu ngay từ đầu, trong suy nghĩ của bạn, bạn coi bạn là con gái họ thì mọi hành động sẽ diễn biến theo một hướng khác.

Tất nhiên, với một số bố mẹ chồng sẽ có khắc nghiệt, hãy tìm lí do!

co nen song chung voi bo me chong 7

Hãy tìm lí do chính xác, tặng họ món quà họ yêu thích, chọn một buổi chiều đẹp. Hãy tâm sự với mẹ những khó khăn bạn gặp, có thể là trong công việc, đời sống và xin lời khuyên, hãy yếu đuối trước mặt mẹ. Kể vài câu chuyện vui, hãy thân như thể đó là mẹ ruột, đừng ngại

Nếu bạn không thể làm vậy, hãy viết. Gửi cho họ một lá thư

Nếu như bạn thấy quá phiền phức, làm màu, 2 người đều là người thô kệch. Hãy ăn lẩu, uống bia. Không có gì mà men say không giải quyết được cả. Hãy thoải mái nói, cãi nhau cũng được. Nhưng phải đúng trọng tâm, coi mẹ là bạn bè tâm giao mà tâm sự.

Lưu ý: tất cả chỉ là bí mật giữa 2 mẹ con thôi nhé!

co nen song chung voi bo me chong 8

3.  Xử lí quan hệ với bố chồng

À tất nhiên cũng có trường hợp bố chồng ý kiến. Hãy bảo thằng chồng của bạn nói chuyện với bố. Con đã lớn đó là lối sống của bọn con. Bố đừng để ý. Con, vợ con thoải mái với điều này, đây là nhà, con, vợ con cùng ở đến cuối đời. Nhà là nơi để về. Không phải là nơi về rồi lại muốn bỏ đi. Thẳng thắn nói chuyện sẽ rút gọn được rất nhiều vấn đề.

co nen song chung voi bo me chong 9

Xong. Giờ thì về nhà thôi. Nơi bố mẹ ta đợi. Nhớ báo trước cho bố mẹ chồng. Con về về nơi con sinh ra, thăm cái nôi nuôi con lớn. Mang thật nhiều quà cho bố mẹ con. Hôm nay mẹ chăm con trai mẹ nhé. Mai con về. Mai con lại là con gái của mẹ. Thật ra mọi chuyện đâu có khó đúng không nào?

co nen song chung voi bo me chong 10

Lợi ích khi ở chung với bố mẹ chồng

– Ở chung với bố mẹ chồng thì cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn. Nếu bạn thu phục được mẹ chồng, thì ở đó bạn là vua. Chồng bạn sẽ bị ra rìa. Bạn với mẹ sẽ cùng một thuyền, khi đó bạn làm gì cũng dễ. Trong sinh hoạt gia đình, bạn sẽ không cần phải khẽ khàng đặt cái bát, hay so đôi đũa không dám đặt mạnh.

Trong quan hệ với chồng, bạn sẽ thoải mái thể hiện tình yêu mà không lo bố mẹ mắt trái mắt phải. Trong cách tiêu tiền, mặc dù bạn không thể công khai tiêu tiền như nước nhưng ít ra, khi bị hỏi tới bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ, hoặc lo sợ nhưng là mẹ lo sợ bạn không biết cách tiêu tiền.

co nen song chung voi bo me chong 11

– Ở chung với bố mẹ chồng sẽ được san sẻ công việc nhà. Nhà cửa bếp núc, con cái mẹ chồng sẽ san sẻ với bạn. Bạn sẽ không phải vội vàng từ cơ quan chạy về đi đón con, không phải vội vã như chạy thi marathon khi đi chợ chỉ để vội nấu bữa tối cho gia đình.

Khi đã có bố mẹ ở nhà lo toan bếp núc, bạn có thể thong thả đi tập gym, yoga. Hoặc hơn thế là hai mẹ còn cùng đi. Để đó bếp núc cho cánh đàn ông. Vừa nâng cao, giữ gìn tình cảm với mẹ chồng, vừa khỏe đẹp. Tại sao không ở chung với bố mẹ chồng nhỉ?

co nen song chung voi bo me chong 12

– Ở chung với bố mẹ chồng sẽ được giúp đỡ trông nuôi dạy con cái. Lúc mang nặng đẻ đau, hằng đêm con khóc. Hãy nói với mẹ giúp con. Con con khóc hoài phải làm sao. Những lúc này mẹ đẻ ta không thể ở bên ta suốt những thời gian ấy. Chỉ có những lúc như thế, ta lại thương người mẹ hờ này một chút.

Để khi có nghe thấy họ càu nhàu mắng mỏ lại cảm thấy mẹ thật đáng yêu, con chả sợ mẹ đâu. Mẹ mắng thì mắng, con vẫn yêu mẹ. Đặc biệt là khi bạn sinh đứa con đầu tiên, khi mọi thứ với bạn vẫn là bỡ ngỡ có mẹ chồng ở đó, giúp bạn chọn thực phẩm tốt, chọn tã cho con, dạy bạn cách thay tã. Khi đó bạn cảm nhận được sự yêu thương giữa những người phụ nữ, từng rút ruột đẻ con.

co nen song chung voi bo me chong 13

– Về việc nuôi con, hãy thống nhất cách dạy con. Nói chuyện bàn bạc chứ không phải bác bỏ, hãy giải thích, đừng coi thường ý kiến của họ. Họ là người đã từng một tay nuôi những đứa trẻ lớn lên. Khi đó nuôi dạy con cái cũng không phải là việc của mình bạn nữa. Mọi người sẽ cùng nhau giúp đỡ bạn

Ở với bố mẹ chồng, bạn không phải lo mua căn nhà nữa. Tiền này bạn có thể làm nhiều điều khác. Nếu nhiều khi bực mình quá, thì 2 vợ chồng đi khách sạn. Như là nghỉ dưỡng. Đủ sung sướng thì về. Mở cửa ra là có người quan tâm, càu nhàu bạn. Bạn sẽ thấy hơi ấm của một mái nhà. Đó mới là hạnh phúc, ý nghĩa của một gia đình.

Có nên ở chung với bố mẹ chồng không?

Mặc dù đã phân tích khá rõ ràng ở trên nhưng đây vẫn là một câu hỏi vô cùng hóc búa. Nên hay không không chỉ phụ thuộc vào bố mẹ chồng mà còn nằm ở sự cố gắng của cả con trai và con dâu. Nếu mọi người cùng quyết tâm cố gắng thấu hiểu nhau, câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hy vọng sau bài viết vừa rồi, các bạn độc giả có thể tự tin trả lời các câu hỏi “Liệu mình có hợp tính với bố mẹ chồng không” hay “Nếu dọn vào ở chung, cuộc sống gia đình có được yên ấm. Chúc các bạn có thể sống hòa thuận với bố mẹ thứ hai

Đọc thêm: Có nên lấy chồng bộ đội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *