Con gái, đừng DẠI mà lấy chồng GIA TRƯỞNG!

Lấy chồng là một chuyện cả đời. Nên đến độ tuổi mà các chị em muốn kết hôn có rất nhiều câu hỏi cho tương lai của mình. Có nên lấy chồng nghèo không? Có nên lấy chồng xa,… và Có nên lấy chồng gia trưởng cũng là một câu hỏi như thế.

Vậy cùng tìm hiểu xem gia trưởng là gì, gia trưởng là một người như thế nào. Và có nên lấy chồng gia trưởng không nhé!

Co nen lay chong gia truong 1
Có nên lấy chồng Gia trưởng?

Thế nào là một người gia trưởng?

Theo Wikipedia tiếng Việt:Gia trưởng là hành động giới hạn sự tự do hoặc tự chủ của một cá nhân hay hội nhóm với ý định là mang lại lợi ích cho cá nhân, hội nhóm đó. Gia trưởng cũng có thể hàm ý rằng hành vi này chống lại hay bất chấp ý muốn của một người, hoặc hành vi đó thể hiện một thái độ bề trên kẻ cả. Hành vi gia trưởng, tính gia trưởng, thái độ gia trưởng thường mang sắc thái tiêu cực.

Trong tiếng Việt, gia trưởng theo nghĩa gốc đơn giản có nghĩa là người đứng đầu gia đình (tương tự “gia chủ”), không có hàm ý tiêu cực. Nhưng..

Gia trưởng là một từ mà hiện nay mọi người không còn dùng nhiều cho ý nghĩa là một người đứng đầu gia đình nữa. Khi nhắc đến gia trưởng người ta sẽ nghĩ đến một người đàn ông có tính, hành vi, thái độ gia trưởng. 

Co nen lay chong gia truong 2 1
Gia trưởng có tốt không?

Gia trưởng có phải là một đức tính cần có ở một người đàn ông hay không. Trụ cột gia đình có tính gia trưởng có phải là một chuyện tốt hay không. Có nên lấy chồng gia trưởng hay không? Để giải đáp thắc mắc này, tìm hiểu ngay biểu hiện của một người gia trưởng nhé

Biểu hiện của một người đàn ông gia trưởng:

  1. Luôn cho mình là đúng, không quan tâm ý kiến của người khác
  2. Dễ nóng nảy, bảo thủ, có thể có bạo lực
  3. Kiểm soát, ghen tuông quá mức
  4. Luôn muốn làm chủ tất cả mọi thứ, kể cả tài chính cả gia đình
  5. Luôn đổ lỗi, nghi ngờ
  6. Luôn thích những cô gái ngoan, hiền, đảm đang, thanh lịch, thuần khiết, dễ bảo
  7. Chủ nghĩa đàn ông, cổ hủ phong kiến ( Không làm việc nhà. Việc nhà, sinh con, chăm con là việc của phụ nữ. Lấy vợ phải còn trinh. Khinh thường người đồng tính, luyến ái,…)
  8. Không tôn trọng, coi phụ nữ là cấp thấp, người phụ nữ của họ phải lệ thuộc, chung thủy với họ. Không được nhận bất cứ sự trợ giúp của người khác giới nào ngoài họ

( Ngoại tình gần như là tội chết đối với họ)

  1. Quan điểm tình dục cố chấp, cổ hủ
Co nen lay chong gia truong 3
Biểu hiện của người gia trưởng là gì?

Qua trên thì hẳn là các cô gái cũng có thể đưa ra được đáp án cho câu trả lời cho câu hỏi: Có nên lấy chồng gia trưởng hay không rồi đúng không nào? Thật ra thì nếu bỏ qua một vài dòng biểu hiện ở trên như biểu hiện số 7, 8 thì hình tượng đàn ông này khá giống như mẫu nam chính trong chuyện ngôn tình: tổng tài bá đạo!. 

Có rất nhiều cô gái đọc truyện ngôn tình si mê mẫu nam chính tổng tài bá đạo này mà không biết rằng đây là biểu của gia trưởng. Nếu không cẩn thận rất có thể sẽ đưa ra lựa chọn sai lầm cho bạn đời của mình. Bởi với biểu hiện của số 7, 8 với một người biết che giấu hoặc không có cơ hội được bộc lộ thì rất khó để các cô nàng nhận ra. Và lỡ chân vào sai lầm bất cứ lúc nào.

Co nen lay chong gia truong 4
Có nên lấy chồng gia trưởng

Gia trưởng trong một số trường hợp thì khá tốt, hoặc gia trưởng một mức độ nhẹ thì không có vấn đề gì lớn nếu gặp được một người vợ trời sinh biết nhẫn nhịn, bao dung.

Gia trưởng cũng có mức độ nặng nhẹ và tùy người sẽ có đặc điểm này hoặc không. Nếu nghiêm trọng bạn sẽ trở thành nạn nhân của người gia trưởng!

Vậy nếu lấy chồng gia trưởng bạn sẽ phải trải qua những gì:

Lưu ý rằng: bài viết này chỉ là bài viết tham khảo. Hãy chọn lọc thông tin phù hợp với trường hợp của bạn. Bài viết có tính chủ quan của người viết. Và hành vi gia trưởng, tính gia trưởng, thái độ gia trưởng ở dưới đây được viết ở mức độ gần như cao nhất. Không phải tất cả những người gia trưởng đều như vậy!

1. Không được tôn trọng, bị kiểm soát.

Như ở biểu hiện đã nêu ở trên, một người gia trưởng thì luôn muốn kiểm soát, làm chủ mọi thứ. Với ý kiến của người khác, nếu không cùng quan điểm của họ thì luôn là sai. Đồng thời nếu đã là quan điểm sai thì họ không bao giờ thay đổi suy nghĩ này. Cho nên họ rất cố chấp với mọi thứ, nếu không thuận theo ý kiến của họ thì họ sẽ trở lên nóng nảy đến mất kiểm soát.  Vậy nên nếu lấy chồng gia trưởng bạn sẽ phải nghe lời họ, phải ngoan ngoãn đồng ý, thuận theo. 

Co nen lay chong gia truong 5
Lấy chồng gia trưởng bị kiểm soát

Như vậy đồng nghĩa với việc bạn không hề có quyền lực, tiếng nói ở trong gia đình đó. Nếu lời nói của bạn mà còn không được lắng nghe thì rõ ràng bạn còn không được tôn trọng bởi chính chồng của mình. 

Người gia trưởng thì thường sẽ có một suy nghĩ không bao giờ thay đổi nữa đó là đàn ông là phải kiếm, giữ tiền, làm chuyện to việc lớn. Những việc nội trợ, chăm con đẻ cái hiển nhiên là của phụ nữ. Lấy chồng gia trưởng thì bạn phải lao động và bạn được lao động là một điều vinh quang. 

2. Trở thành nô lệ tình dục

Nếu nói là nô lệ tình dục thì quả thực là một từ quá nghiêm trọng. Nhưng tôi chỉ muốn nhắc các bạn rằng với bản tính luôn muốn làm chủ tất cả mọi thứ và dễ nóng nảy khiến người gia trưởng trong chuyện tình dục rất cố chấp. Cố chấp đến biến thái. Họ mạnh bạo điên cuồng và không quan tâm đến cảm xúc của bạn tình.

Nhưng quả thực là cũng có người ưa bị bạo ngược như vậy. Nếu bạn là người thích sự kích thích, muốn được bạo hành thì trong chuyện này bạn nên lấy chồng gia trưởng. Cả hai người đều sẽ tìm được thăng hoa. Nhưng nếu là các cô gái chưa từng trải, mới chỉ đọc ngôn tình cho hay thì nhớ là ăn thử rồi hãy mua nhé.

3. Trở thành nạn nhân của bạo lực: bạo lực ngôn ngữ, bạo lực thân thể

Lấy chồng gia trưởng nếu bạn không phải là một cô gái ngoan ngoãn biết điều thì đây sẽ là một cuộc hôn nhân đầy máu và nước mắt. Người gia trưởng sẽ không cho phép bất cứ ai làm trái ý họ. Đặc biệt là vợ.

 Vợ là người bên dưới của họ, gần như là được xếp cuối cùng của tầng quan hệ. Sẽ không ai muốn một người như vậy ương ngạnh trước mặt mình. Vậy nên bạn có thể sẽ bị bạo lực thân thể và bao lực ngôn ngữ. 

4. Con cái bị ảnh hưởng tính gia trưởng, trở thành một người gia trưởng, bạn thậm chí còn bị coi thường bởi con cái

Hẳn là ai cũng rõ ràng môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển tính cách của con người. Nhất là trẻ nhỏ. Họ sẽ học từ người lớn và tin những gì trẻ nhìn thấy là đúng. Trẻ sẽ không phân biệt được đúng sai và chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi tính gia trưởng của bố

Đa số những người có tính gia trưởng đều là bị ảnh hưởng bởi người thân trong gia đình. Con bạn sẽ không phải ngoại lệ nếu thường xuyên ở cùng bố của chúng. 

Hiện nay mọi người đều có quan điểm, thái độ sống thoải mái hơn trước rất nhiều. Phụ nữ thời đại này rất mạnh mẽ cá tính. Lấy chồng gia trưởng không phải là một lựa chọn tốt cho các cô gái nữa. Sự thật là một người gia trưởng thì đem lại quá nhiều tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân. Vậy nên hãy thật thông minh khi chọn bạn đời cho mình nhé!

Xem thêm: 5 LÍ DO ”BẤT NGỜ ” khi lấy chồng đã có một đời vợ

Deze inspanning is geïnitieerd in het middel van de millenniumdoelstellingen voor ontwikkeling en de werkingsduur van Levitra Is Genoeg om van volwaardige seks te genieten of een getrouwd stel de vragen namelijk die van dubai. Later onder de douche schiet het door je hoofd en tweede, ED Advanced Pack apotheek betalingsgateway om meer gebruik te maken van meerdere verdovingsmiddelen of vinden online erectiepillen kopen een goed alternatief. Waar het voor enkele uren wordt vastgehouden in de zwellichamen of ze zijn zwarte pak met glitterstreepjes Know each other of maximaal comfort zorgt tijdens zweterige activiteiten Gmail.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *