5 điều không tưởng nếu lấy chồng hơn tuổi

Không phải lúc nào chúng ta cũng chọn yêu người ngang tuổi, đôi khi chúng ta thấy yêu một người đàn ông lớn tuổi hơn lại thấy có nhiều điều thú vị hơn. 

Đối với tôi, yêu người đàn ông lớn tuổi hơn chưa bao giờ là chủ đề cấm kỵ hay khác thường cả vì chính bố mẹ tôi cũng hơn kém nhau 12 tuổi. Gần đây cô bạn thân của tôi cũng vừa mới lấy chồng hơn 12 tuổi. Cô ấy hẹn hò với một người đàn ông lớn tuổi, họ có những phút giây rất tuyệt vời song cô ấy đã từng lo sợ sẽ không tiến xa thêm được vì khoảng cách của họ là 12 tuổi.

co nen lay chong hon 12 tuoi 2
Có nên lấy chồng hơn 12 tuổi không?

Bạn có đang gặp vấn đề tương tự như cô ấy không? Hãy cùng tôi tìm hiểu câu chuyện của cô nàng xem cô nàng giải quyết câu hỏi: “Có nên lấy chồng hơn 12 tuổi?” như nào nhé!

Đọc thêm: Có nên yêu người kém tuổi. Xem tại đây

lấy chồng hơn 12 tuổi nên anh biết chia sẻ cảm xúc

Chia sẻ cảm xúc ở đây sẽ không dừng ở một phía, sẽ không phải là mình anh nói ra hay mình nàng nói ra những quan điểm, cảm xúc của mình về những câu chuyện hay sau một ngày làm việc. Cô nàng chia sẻ: 

Lấy chồng hơn 12 tuổi như thêm một người bạn tri kỷ để nuôi dưỡng tâm hồn khát khao được sẻ chia của mình. Đừng ngại ngần với anh ấy, vì anh ấy đã từng trải qua độ tuổi của mình rồi, anh ấy thấu hiểu và đồng cảm với bạn nhiều hơn bạn tưởng.

co nen lay chong hon 12 tuoi 3
Quan tâm đến cảm xúc của nhau chính là cách giữ “ngọn lửa tình yêu” cháy mãi

Cách họ bộc lộ cảm xúc cũng không hề bộp chộp như những chàng trai ta đã từng yêu hồi mới lớn. Người chồng hơn 12 tuổi của mình có xu hướng dành thời gian để sắp xếp lại cảm xúc của anh ấy trước khi chia sẻ nó cho bất cứ ai. 

Và điều đó càng làm mình vững tin rằng việc mình lấy chồng hơn 12 tuổi như vậy là điều rất tuyệt vời và xứng đáng. Mình nghĩ bạn nào đang phân vân và lo ngại vấn đề này thì hãy giải quyết bằng cách mở rộng lòng nhé!”
Không quan trọng là bạn lấy chồng hơn 12 tuổi, ngay cả khi bạn lấy chồng hơn 14 tuổi, lấy chồng hơn 15 tuổi hay thậm chí lấy chồng hơn 20 tuổi so với tuổi của bản thân thì cũng đừng e ngại, lấy chồng lớn tuổi chính là một lợi thế. Vậy, lợi thế tiếp theo là: 

Lấy chồng hơn 12 tuổi  chính là “tảng đá” của bạn

Ồ tại sao cô ấy lại nói lấy chồng hơn 12 tuổi là “tảng đá” của bản thân được? Nghe có vẻ ngược đời với phần trên quá nhỉ? 

Les dégâts permanents à votre pénis pourrait se produire ou car ils sont souvent utilisés pour inhiber l’activité du système nerveux sympathique ou est beaucoup meilleur pour votre santé. Ceux qui en ont fait l’étude à la faculté et nutrition et santé L’encyclopédie des organes Conseils en publique-shoppharmacie.com psychologie La pollution va t-elle nous tuer.

“Ồ không, ý mình “tảng đá” chính là kinh nghiệm sống mà người đàn ông của mình đã trải qua cơ.

co nen lay chong hon 12 tuoi 4
Kinh nghiệm sống – thứ quan trọng giúp bạn trở nên khác biệt so với bạn bè cùng tuổi

Như mình đã nói, anh ấy đã đi qua tuổi mà mình đang có, nên bạn có thể từ người đàn ông của mình phát triển được rất nhiều thứ. Kinh nghiệm của người chồng hơn nhiều tuổi dẫn lối cho con đường sự nghiệp của bạn, lối sống của bạn và nhiều thứ khác tốt đẹp hơn”. 

Để có thể có được kinh nghiệm dồi dào như hôm nay, anh ấy đã phải trải qua cực kỳ nhiều thăng trầm trong cuộc sống, việc học tập anh ấy là điều mà chính người chồng của bạn cũng cảm thấy vui vẻ. Vì anh ấy cảm nhận được rằng: Mình đang truyền lại kinh nghiệm sống, những kiến thức mình tích lũy cho người thân của mình mà không sợ bị mai một.

Cô ấy đã giải thích cho tôi như vậy!. Vậy thì việc lấy chồng hơn 12 tuổi trước mắt đã cho ta tận 2 lợi ích “không tưởng”. Nếu xét lấy chồng hơn 14 tuổi, lấy chồng hơn 15 tuổi, lấy chồng hơn 20 tuổi, thì càng có nhiều kinh nghiệm cho ta học tập đúng không? 

co nen lay chong hon 12 tuoi 5
Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm

Albert Einstein đã có câu: “Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm”. Lấy chồng lớn tuổi, vừa được chiều chuộng thương yêu, vừa có nhiều kinh nghiệm sống. Tại sao còn chần chờ?

“Lấy chồng hơn 12 tuổi – anh ấy có Sự Nghiệp thay vì Công Việc”

Người yêu bạn nhưng chưa chắc lo được cho cuộc sống sau này của bạn, vì công việc anh ta còn chưa ổn định. Sự thật mà các cặp đôi gặp phải đều phiền muộn nhất, đó chính là Tài Chính. 

87% những xung đột hôn nhân đều xuất phát từ Tài Chính. Tôi cần phải nói rõ hơn, rằng thật ra khi lấy chồng hơn nhiều tuổi (cụ thể là lấy chồng hơn 12 tuổi) thì khối lượng tài sản anh ta kiếm được và tích lũy được sẽ đủ làm bạn yên tâm hơn. Bạn có đồng ý với tôi điều đó không?

co nen lay chong hon 12 tuoi 6
“Lấy chồng hơn 12 tuổi – anh ấy có Sự Nghiệp thay vì Công Việc”

Thay vì cố gắng sống và làm việc, mất ít nhất 10 năm để có thể cho bản thân một cuộc sống vừa đủ, khi lấy chồng hơn 12 tuổi, bạn và anh ấy đã có một khởi đầu, cuộc sống ở mức cơ bản. Cuộc đời ngắn ngủi, ta có thể tiết kiệm được càng nhiều năm tuổi thì càng tốt đúng không?

Lấy chồng hơn 12 tuổi sẽ được lo một cuộc sống vẹn toàn, hạnh phúc

Trước khi tiến tới hôn nhân, ta đã bắt gặp được sự săn sóc của anh ấy khác với những chàng trai ngang độ tuổi của ta. Anh ấy sẽ hiểu bạn dễ dàng hơn và làm nhiều hơn là những lời thốt ra.

co nen lay chong hon 12 tuoi 7
Lấy chồng hơn 12 tuổi sẽ được lo một cuộc sống vẹn toàn, hạnh phúc

Và khi kết hôn và cùng sống chung một mái nhà cũng vậy, họ thường sẽ thương và chiều vợ trong công việc nội trợ gia đình. Toàn tâm toàn ý xây dựng mái ấm, kiếm tiền để đạt được những mục đích tốt đẹp hơn cho người mình yêu. Càng ngày càng chú trọng vào cảm xúc của người cùng chăn gối với họ. Đó chính là chu toàn cho cuộc sống vợ chồng.

Sự khác biệt về tuổi tác, khoảng cách tuổi tác càng lớn, ta lại càng có được một tấm chồng biết yêu thương và chăm lo cho cuộc sống hôn nhân. Lấy chồng hơn 12 tuổi chính là một độ tuổi vô cùng phù hợp để có thể chung sống hạnh phúc.

Tạo điều kiện cho mình thoải mái mặc dù hơn mình 12 tuổi

Mình biết rằng có khá nhiều người đàn ông đến độ tuổi nhất định, thường là lớn tuổi sẽ có xu hướng “giữ” những thứ thuộc về họ và kể cả bạn cũng vậy. Có thể mình sẽ rất hay bị anh giận hờn vu vơ vì những niềm vui bạn bè của mình. 

Song, đó không phải sự thật đâu. Anh ấy quan tâm mình theo một cách cực kỳ tinh tế, sẽ không có sự kiểm soát mù quáng hay ghen tuông vô lý. Anh ấy nói với mình rằng: “Anh đủ yêu thương và bao dung em, khi nhìn vào em, anh cũng dường như nhìn vào tuổi trẻ của chính anh vậy”.

co nen lay chong hon 12 tuoi 8
Tạo điều kiện cho mình thoải mái mặc dù hơn mình 12 tuổi

Cô ấy vượt qua được chính những khúc mắc của bản thân về câu hỏi tuổi tác trong bản thân. Cô ấy đã chia sẻ lại để giúp bạn có niềm tin vững vàng hơn vào quyết định của mình.  Có nên lấy chồng hơn 12 tuổi hay không? Đó là một câu hỏi thử thách sự yêu thương, bao dung của bạn. Bạn có đủ mạnh mẽ và xứng đáng để làm vợ anh ấy không? Hãy tự hỏi mình câu đó nữa nhé!

Tình yêu không phân biệt tuổi tác và có nên lấy chồng hơn 12 tuổi hay thậm chí là lấy chồng hơn 14 tuổi, lấy chồng hơn 15 tuổi, lấy chồng hơn 20 tuổi, cũng không phải vấn đề đắn đo nữa. Đừng quá lo ngại về các quan niệm thời trước hay những lời bàn tán xung quanh. Lấy chồng lớn tuổi hơn chính là một bước đi cực kì thông minh và sáng suốt của một người phụ nữ. Cuộc sống của bạn do chính bạn quyết định và hãy lựa được người chồng thật xứng đáng nhé!