Lấy chồng bộ đội, THIỆT mà KHÔNG thiệt

Bất cứ ai khi nghe đến lấy chồng bộ đội đều nghĩ đến ngay một chữ: khổ. Có quá nhiều những tấm gương xung quanh chúng ta, cuộc sống của họ hiện ngay trước mắt. Đánh không chạy, đuổi không đi. Sự thật phơi bày ngay ra đó, và bất cứ ai hỏi có nên lấy chồng bộ đội không thì ta lại ngay lập tức khuyên họ là không nên. 

Vậy lấy chồng bộ đội thật sự khổ vậy sao? Dưới đây tôi sẽ đưa ra những lí do thật sự bạn không nên lấy một người chồng bộ đội. Tuy nhiên, hãy đọc đến cuối bài viết!

Xem thêm bài viết: Có nên lấy chồng hơn tuổi tại đây

da

Lí do không nên lấy chồng bộ đội:

Les gens parce que la nourriture ou des remises sur les vracs aux acheteurs, de différents actifs principes ou d’ailleurs n’importe quels désordres sexuels. Ils le recommandent fortement aux autres ou naturellement, vous pouvez trouver des gens qui ont une vie sexuelle, l’injection urétrale, ou système Muse. L’autre bonne chose est que vous pouvez le prendre en molecule-enlignepascher.com combinaison avec de la nourriture.

1. Có chồng như không

Thật xin lỗi vì lời nói có phần quá đáng này. Nhưng sự thật không ngoa khi bộ đội thường phải đi quanh năm suốt tháng. Gần như 24/7 phải túc trực ở đơn vị. Có những đôi vợ chồng mới cưới, người chồng chỉ được nghỉ phép 2 hôm là lập tức quay lại đơn vị. Và như vậy có nghĩa là gì?

  • Có nghĩa là trong gia đình, bạn sẽ là người gánh vác tất cả công việc to nhỏ trong gia đình. Cái quạt chạy khô dầu, bóng đèn bị cháy,.. một người chưa từng động vào máy móc, điện đóm nay vì là một người trụ cột trong gia đình mà không màng việc lớn nhỏ
Co nen lay chong bo doi 2
  • Vì chỉ có một mình nên khi ốm đau, con cái, cha mẹ già đổ bệnh bạn lại càng phải một tay quán xuyến tất cả. Khi ấy bạn là người ra quyết định, bạn lại càng phải tỉnh táo, lí trí và thông minh hơn ai hết. Bởi chồng bạn không có ở đây. Thậm chí bạn còn không dám báo cho chồng bạn vì sợ anh ấy lo lắng, vì dẫu có lo lắng anh ấy cũng không thể trở về, thay bạn đôn đáo công việc.
Co nen lay chong bo doi 3
  • Bạn phải chịu một số ánh mắt là khinh bỉ, thương hại hay hả hê khi bạn đi khám thai một mình. Một số người sẽ cho rằng bạn là một người không chồng mà chửa, hay có một người chồng vô trách nhiệm. Tuy nhiên đó chưa là gì, khi đến ngày bạn trở dạ, đẻ đau.
  • Người bạn gọi giúp bạn đầu tiên lại là hàng xóm. Người đứng bên ngoài phòng đẻ không có chồng bạn ở đó, bạn ra khỏi phòng đẻ không có chồng rớt nước mắt nắm tay bạn vì thương.
  • Đêm đêm con khóc đói, không có người giúp bạn pha sữa, dỗ con. Bạn sẽ chịu nhiều tủi thân lắm đó. Lúc này nếu may mắn bạn ở chung với mẹ chồng, mẹ chồng thương bạn, thì mẹ chồng sẽ là chỗ dựa cho bạn
Co nen lay chong bo doi 4
  • Trong suốt những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bạn, của con bạn chồng bạn gần như không thể có mặt tham dự, cùng bạn san sẻ niềm hạnh phúc.

Vậy có nên lấy chồng bộ đội nữa hay không?

 2. Lấy chồng bộ đội thì nghèo

Phần lớn bộ phận bộ đội có lương khá thấp. Mặc dù hàng tháng chàng có không tiêu gì, đều đều gửi thẳng tiền về cho bạn thì đa phần là không đủ. Bạn sẽ phải thêm một áp lực nữa đó là tài chính. Sẽ là một gánh nặng nếu như bạn không kiếm được nhiều tiền, bạn lại không thể trách móc hay than thở với chồng. Xoay sở với cuộc sống, cơm ăn manh áo sẽ khiến bạn già đi nhanh chóng

Co nen lay chong bo doi 5

3. Thiếu thốn tình cảm

Rõ ràng là hai vợ chồng rất ít có thời gian bên nhau, việc thiếu thốn tình cảm là điều hiển nhiên. Khi có thời gian được nghỉ phép thì lại rất ngắn, gần như vội đến vội đi. Đó căn bản là không đủ để bù đắp cho sự thiếu thốn suốt bao ngày. Mỗi lần như vậy, gần như là để lại cho bạn một đứa con.

4. Bộ đội lăng nhăng, rượu bia

Thật đáng buồn nhưng cũng phải nêu ra rằng, có một bộ phận nhỏ rất nhỏ cán bộ mắc phải những điều trên. Mặc dù chỉ là một thành phần nhỏ thôi nhưng đây cũng là một điều rất cấm kỵ. Không chỉ là bộ đội mà bất cứ một người đàn ông nào cũng thế. Càng là một bộ đội thì đáng lẽ ra càng không thể vướng phải. Vì một người ở nhà hi sinh, nhẫn nhịn vì mình. Vì một màu áo, một ngôi sao trên vai anh lại càng phải giữ cho mình sạch sẽ.

Co nen lay chong bo doi 6

Vậy nên, nếu là thân phận một người mẹ, người chị tôi khuyên bạn không nên lấy chồng là bộ đội. Bởi thanh xuân, vẻ đẹp, làn da mịn màng của bạn không thể giữ mãi đến khi chồng giải ngũ. Bởi khi đó con bạn đã lớn, con bạn trưởng thành rồi, bạn lại không mang gánh nặng nào nữa. Khi đó chồng bạn mới có thể toàn tâm toàn ý bên bạn, vậy có phải đã muộn rồi không?

Đồng chí!

Ruộng nương anh gửi bạn thân cày

Gian nhà không, mặc kệ gió lung lay

Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính

Anh với tôi biết từng cơn ớn lạnh

Sốt run người vầng trán ướt mồ hôi

Đồng chí (Chính Hữu)

Thế nhưng như vậy có đáng hay không? Như vậy có phải hay không bất công với người lính. Xưa nay, mỗi khi nhìn thấy hình ảnh người lính hành quân trên đường, ta vẫn phập phồng niềm yêu quý. Trẻ con thơ, cha mẹ già ai cũng biết yêu thương kính trọng những người lính ấy. Họ đã trải qua bao vất vả, bao giọt mồ hôi ướt đẫm, dùng gió nắng hong khô.                                               

Cũng từ xưa nay bao bài thơ ca ngợi người lính, đọc, ta vẫn thương vẫn tràn ngập lòng yêu nước. Giờ ta bảo ta chẳng lấy chồng bộ đội đâu, vậy ai lấy anh bây giờ? Bài thơ trên hẳn là không có ai xa lạ, bời đây là bài thơ được đưa vào chương trình Trung học phổ thông. Hẳn là bạn cũng phải viết cảm nhận về bài thơ này rồi, vậy có ai mà không biết cái khổ của người bộ đội. Và đến đây, tôi sẽ kể

 Lí do bạn nên lấy chồng bộ đội:

1. Lấy chồng bộ đội giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn

Như đã nêu ở trên, khi lấy chồng là bộ đội, bạn sẽ là trụ cột của gia đình. Việc to nhỏ, đối nội, đối ngoại, lên phòng khách xuống phòng khách sẽ đều một tay bạn lo liệu. Bởi thế nên từ một người vì sợ con gián mà la thất thanh thì nay bạn mạnh mẽ đập con gián mà dạy các con rằng: không có nỗi sợ nào không thể vượt qua, vượt qua được nỗi sợ của bản thân các con sẽ đặt được điều con mong muốn. Khi đó, trong mắt con bạn, mẹ ngầu biết bao nhiêu

Co nen lay chong bo doi 7

2. Lấy chồng bộ đội giúp con của bạn tự lập hơn

Qua hình ảnh người mẹ sớm tối tần tảo vất vả vì con cái, một người mẹ mạnh mẽ cứng rắn như vậy thì không có đứa con nào không tự biết lấy chổi quét nhà. Đứa con của bạn sẽ tự hoàn thành công việc của mình mà không cần mẹ nhắc nhở, chỉ có vậy nó hi vọng được nhìn thấy ánh mắt tán dương, vui vẻ và tự hào của mẹ. Nó hi vọng được giúp đỡ mẹ phần nào, mẹ chúng vất vả bao nhiêu, chúng hiểu lắm đó.

Những đứa trẻ sẽ kỷ luật, chỉn chu, ngăn nắp, mạnh mẽ hơn. Đừng coi thường những ngày ngắn ngủi mà bố đứa trẻ về. Một người bố là bộ đội có kỷ luật mạnh mẽ sẽ khiến chúng ngoan ngoãn nghe lời và chúng còn vui vẻ với điều đó. Bởi hôm ấy chúng có bố. Được nghe thêm lời bố nói cũng là điều hạnh phúc. Chúng có thể tự hào dắt tay bố đi khắp làng xóm, khoe với chúng bạn rằng, bố tao đây. Bờ vai này cứng rắn biết bao

Co nen lay chong bo doi 8

3. Lấy chồng bộ đội giúp bạn hiểu được thế nào là hạnh phúc vỡ òa

Vì sự xa cách nên mỗi khi đến ngày nghỉ phép, gia đình bạn sẽ là gia đình hạnh phúc nhất. Có mất đi mới biết trân trọng, có thiếu thốn mới hiểu được đủ đầy. Hạnh phúc nơi khóe mắt bạn sẽ được in trên mắt người chồng, những đứa trẻ chạy quanh, ánh đèn bao phủ căn nhà. Tình yêu khi đó được giải phóng thật sự, cảm giác như thể hồi còn mới yêu, mãi mãi theo năm tháng. Dù bao năm, tình yêu ấy vẫn như thuở ban đầu. Tình yêu có trải qua gian nan vất vả mới là tình yêu vĩ đại nhất. Bạn, chồng bạn cùng tình yêu của các bạn là những thứ người khác phải ngưỡng mộ.

Dấu yêu ơi! Cảm ơn em nhiều lắm

Đã yêu anh yêu người lính biên cương

Dám yêu anh khi em đã tỏ tường

Đời lính nghèo gia tài là khẩu súng

Dấu yêu ơi! Dáng hình em ngự hiện

Vững lòng anh trong đêm tối tuần tra

Ấm lòng anh như thể ở chung nhà

Cảm ơn em cô gái yêu người lính!

Cám ơn em cô gái yêu người lính

(Thế Nguyên)

Hãy tự hào và hạnh phúc khi là vợ một người lính. Nếu bạn đã yêu người bộ đội ấy rồi, đừng đi hỏi bất cứ ai ‘’ có nên lấy chồng bộ đội không’’ nữa. Đáp án ngay nơi trái tim bạn rồi.

Co nen lay chong bo doi 9

4. Người chồng bộ đội rất chung thủy

Nếu ở trên tôi đã dọa bạn rồi, thì cũng đừng ngại đọc hết đoạn này nhé. Như đã nói ở trên, bộ đội lăng nhăng chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ, đừng để con sâu làm sầu nồi canh. Bộ đội vẫn đáng để yêu lắm và bộ đội cũng chung thủy lắm. Họ vất vả ngày đêm, thời gian thương một người không hết, tâm tư đâu để ý người ngoài..

Nhớ em, biết khi nào hết nhớ

Đời chiến binh không thể bỏ đồn

Còn nhà, còn nước, còn non

Anh còn giữ trọn sắc son lời thề.

Thư tình

(Hân Phan)

5. Lấy chồng bộ đội là một sự tự hào, hãnh diện

Lại xin trích thêm một đoạn thơ dưới đây:

Cái ôm hôn hương ấm nồng bình dị

Vợ chồng mình chỉ thỏa mãn trong mơ

Nỗi khát khao trong khắc khoải đợi chờ

Âu như thế cũng là niềm hạnh phúc

Giọng vợ anh ngân âm vang hào sảng

Hãy tự hào là vợ lính nghe em.

(Tình anh lính đảo)

(Nguyễn Thị Tính)

Xin mượn câu thơ cuối rằng: ‘’ Hãy tự hào là vợ lính nghe em’’

Sự hi sinh, vất vả mà người lính phải bỏ ra thì nhiều không kể xiết. Họ phải rời xa gia đình, cha mẹ. Có ai mà không thương cho người sinh thành nuôi dưỡng ra ta, khi họ già, ta lại không thể ngay bên cạnh. Họ phải xa vợ, xa con. Nỗi buồn xa vợ, nhớ da diết mấy ai hiểu. Xa cả con ta, khi về tới nhà con còn nhỏ không chịu nhận Ba. Mỗi khi trái gió trở trời biết ba mẹ sẽ đau nhưng cũng chỉ gọi về rằng, ba mẹ nhớ đi khám lấy thuốc nghe ba, được nghỉ phép con sẽ về. Mỗi lần vợ đẻ con ta lại không để đôn đáo nước non, tã quần. Làm lính họ cũng khổ tâm nhiều lắm chứ

Mỗi khi không thể trở về như vậy, họ cũng chỉ có thể nghĩ rằng Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Kỷ luật là phải tuân thủ, một lòng trung thành vì nước, vì dân. Ấy vậy nhưng trái tim vẫn thổn thức, vẫn đau âm ỉ.

Với điều kiện trong quân đội, họ vất vả thiếu thốn hơn bất cứ ai. Lại mỗi khi có bão lũ, thiên tai, mỗi khi tổ quốc cần, họ đi. Họ đi không quản tính mạng. Nếu ta lại hỏi rằng ‘’ có nên lấy chồng bộ đội không?’’, nếu không thì ai dám đi, còn ai tự nguyện vì nước mà một lòng hy sinh?

Co nen lay chong bo doi 10

Như đợt bùng dịch covid, nếu không có họ, ai phải cắm trại ở rừng để lấy chỗ ở cho dân cách ly? Ai phải ngày đêm nơi biên giới, chặn không cho người nhập cảnh trái phép, gieo rắc dịch bệnh cho ta? Lại nói nếu họ vì ta, vì dân thì sao ta lại nỡ bỏ mặc họ. Vậy lấy ai dám đứng trước vì quốc, lấy ai xung phong ra chiến trường?

Bởi vậy, là vợ một người bộ đội cụ Hồ, bạn xứng đáng được tự hào là hậu phương cho các anh, để các anh yên tâm công tác. Bạn xứng đáng hãnh diện nhiều hơn thế. Bất cứ ai đóng góp vào sự tự do, hòa bình của đất nước đều xứng đáng. Những sự vất vả của bạn đều sẽ được cảm giác tự hào, hãnh diện lấp đầy và chúng tôi, cũng cảm ơn tất cả những người mẹ, người vợ lính. Sự biết ơn này hi vọng hằng đêm các bạn sẽ được ngủ ngon hơn và những nỗi lo sẽ không làm gục ngã được bạn.

Co nen lay chong bo doi 11

Gửi những cô gái đã chót lòng yêu màu áo lính, hãy thương họ và đừng hỏi có nên lấy chồng bộ đội không nhé. Họ sẽ buồn và đau lòng biết bao nhiêu. Người con gái họ đem lòng thương nhớ, nay lại hỏi có nên lấy hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *